DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT NHANH PHỤC HỒI SỨC KHỎE

Nguyên nhân gây ra bệnh sốt xuất huyết và dấu hiệu thường gặp?

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue gây ra. Nguyên nhân lây lan bệnh là do muỗi vằn truyền virus Dengue từ người bệnh sang người khỏe mạnh. Hiện nay Virus Dengue có 4 type huyết thanh là: DEN-1, DEN-2, DEN-3 và DEN-4.

Bệnh xảy ra quanh năm, thường gia tăng vào mùa mưa. Bệnh gặp ở cả trẻ em và người lớn. Bệnh sốt xuất huyết thể nhẹ sẽ gây sốt cao, phát ban, đau cơ và khớp, rối loạn đông máu, suy đa tạng… Nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời dễ dẫn đến sốt xuất huyết thể nặng, có thể gây chảy máu nặng, giảm huyết áp đột ngột (sốc) và tử vong.

Dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết thường thấy

Sốt xuất huyết thể nhẹ:

 Người bệnh thường bị nhầm lẫn với các bệnh như sốt, cảm hoặc phát ban đỏ. Các dấu hiệu phổ biến nhất của sốt xuất huyết thể nhẹ bao gồm:

  • Sốt cao, có thể lên đến 40,5 độ C

  • Nhức đầu nghiêm trọng

  • Đau phía sau mắt

  • Đau khớp và cơ

  • Buồn nôn và ói mửa

  • Phát ban.

Người bệnh bị sốt xuất huyết thể nhẹ thường kéo dài các triệu chứng từ 4 – 7 ngày. Nếu người bệnh được chăm sóc đúng cách có thể khỏi bệnh sau khoảng 1 tuần kể từ khi sốt.

Sốt xuất huyết thể nặng: 

Người bệnh sẽ có các dấu hiệu của sốt xuất huyết thể nhẹ cộng thêm các triệu chứng dưới đây:

  • Xuất hiện các chấm xuất huyết ngoài da.

  • Chảy máu mũi hoặc ở chân răng.

  • Nôi ói ra máu hoặc có máu trong phân (do xuất huyết nội tạng).

  • Nôn nhiều, đau bụng, chân tay lạnh ẩm.

  • Người mệt mỏi li bì, choáng.

Khi người bệnh không may chuyển biến sang sốt xuất huyết thể nặng cần được cấp cứu kịp thời, nếu trễ có thể dẫn đến tử vong hoặc di chứng nặng về sau.

Dấu hiệu sốt xuất huyết ở trẻ em:

Sốt xuất huyết ở trẻ em thường có dấu hiệu sốt cao từ ngày thứ 3. Nhiều cha mẹ nhầm với bệnh cảm cúm hay bệnh liên quan đến đường hô hấp, dẫn đến phát hiện bệnh tmuộn, có thể gây ra các biến chứng nặng.

Vì vậy cho dù là ở thể nhẹ hay thể nặng bệnh sốt xuất huyết cũng làm tổn hại sức khỏe người bệnh rất nhiều. Khi cơ thể có những dấu hiệu như trên cần đến trung tâm y tế gần nhất để xét nghiêm, kiểm tra và có phương hướng điều trị phù hợp.

Người bị bệnh sốt xuất huyết nên bổ sung các loại thực phẩm nào ?

Bệnh sốt xuất huyết rất dễ mắc phải và có diễn biến phức tạp, thường trải qua 3 giai đoạn: Giai đoạn sốt, giai đoạn xuất huyết giai đoạn hồi phục.

Khi bị sốt xuất huyết, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng, giúp nâng cao thể trạng, sức đề kháng cho người bệnh. Người bệnh nên ăn thức ăn mềm như súp, cháo. Ưu tiên bổ sung chất đạm như: thịt, trứng, sữa…. Không nên dùng các chất kích thích, đồ ăn dầu mỡ, cay nóng. Cần tham vấn ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng các loại thuốc hạ sốt….Bổ sung các thực phẩm sau để người bệnh thúc đẩy quá trình hồi phục nhanh hơn:

Trứng, thịt nạc, thịt gà, cá

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, việc tái tạo và phục hồi các tế bào và mô là vô cùng quan trọng. Protein là thành phần chính cấu tạo nên các tế bào và mô mới cho cơ thể. Protein cũng cho phép cơ thể sản xuất các kháng thể mà nó cần để chống lại sự xâm nhập của virus và vi khuẩn.

Một chế độ ăn có nhiều protein lành mạnh (như thịt nạc, thịt gia cầm, trứng, cá…) sẽ giúp người bệnh sốt xuất huyết bổ sung năng lượng, dinh dưỡng đã bị mất trong quá trình bị bệnh.

Thực phẩm giàu protein tốt cho quá trình hồi phục sốt xuất huyết.

Sữa, sữa chua

Sữa là thực phẩm rất tốt nên có trong chế độ ăn uống của người bệnh sốt xuất huyết vì nó giàu protein và giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như canxi, các vitamin và khoáng chất.

Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất protein, glucid, lipid, các muối khoáng (đặc biệt là canxi) và vitamin, chủ yếu là vitamin nhóm B và A. sữa chua còn là thực phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe đường ruột, giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục sau khi ốm.

Súp rau củ

Súp rau củ rất dễ ăn và tăng cường vitamin, khoáng chất, chất xơ, giúp nâng cao miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, giảm mệt mỏi sau khi sốt. Người bệnh nên sử dụng nước hầm xương, nước dùng gà hầm các loại rau củ theo mùa.

Súp rau củ.

Thực phẩm giàu Vitamin C 

Các loại thực phẩm giàu vitamin C như cam, chanh, ổi… có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, vững bền thành mạch, rất tốt cho cơ thể khi hồi phục sau bệnh sốt xuất huyết.

Người bệnh có thể ăn cả trái hoặc nếu chỉ ăn được mềm có thể xay nhỏ thành sinh tố hoặc ép nước để dễ dùng hơn.

Quả lựu

Quả lựu rất giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất, giàu sắt, vitamin C và chất chống oxy hóa, ăn hoặc uống nước ép lựu có tác dụng bổ máu và giúp duy trì số lượng tiểu cầu trong máu bình thường, điều cần thiết để phục hồi sau bệnh sốt xuất huyết.

Nước ép lựu.

Lá đu đủ

Dùng nước ép lá đu đủ có thể kích hoạt sản xuất tiểu cầu nhanh hơn ở bệnh nhân sốt xuất huyết. Theo một nghiên cứu trên chuột ở Malaysia cho thấy, những con chuột được uống chiết xuất từ lá đu đủ có số lượng tiểu cầu và hồng cầu cao hơn đáng kể sau 72 giờ so với nhóm đối chứng.

Lá đu đủ cũng rất giàu các enzym như papain và chymopapain, giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa đầy hơi và các rối loạn tiêu hóa khác.

Bông cải xanh

Khi bị sốt xuất huyết, người bệnh dễ bị giảm số lượng tiểu cầu. Bông cải xanh là một nguồn tuyệt vời của vitamin K giúp tái tạo tiểu cầu trong máu, tăng sinh tế bào trong cơ thể.

Nó cũng rất giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất tốt cho hệ miễn dịch. Đó là lý do bông cải xanh nên được đưa vào chế độ ăn của bệnh nhân sốt xuất huyết giúp người bệnh nhanh khỏi.

Bổ sung thực phẩm dinh dưỡng VIÊN BỔ HUYẾT SIBERIA để tăng nhanh lượng tiểu cầu thiếu hụt.

Hình ảnh sản phẩm Viên Bổ huyết Siberia

Thành phần sản phẩm gồm có:

Cao Ban Long Siberia, Bột Gạc Hươu Non, Huyết Nhung Hươu Khô, Cao Hà Thủ Ô Đỏ.

Công dụng sản phẩm:

Giúp bồi bổ cơ thể, bổ huyết, hoạt huyết, tăng tiểu cầu, giảm quá trình lão hóa và cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

“Với cơ chế hỗ trợ trực tiếp cơ quan sản sinh máu tăng sản sinh tiểu cầu thiếu hụt”.

Đặc biệt trong giai đoạn phục hồi của bệnh nếu được bổ sung Viên Bổ Huyết Siberia thì thể trạng nâng cao, tăng sức đề kháng, thời gian bình phục  nhanh hơn.

Đối tượng nên dùng:

Dùng cho những người thiếu máu, đau đầu hay hóa mắt, chóng mặt khi thay đổi tư thế

– Dùng cho những người sau phẫu thuật, mới ốm dậy cần hồi phục sức khỏe nhanh.

– Dùng cho những người cần bổ sung lượng máu thiếu hụt nhanh như sau hiến máu, sau sốt xuất huyết…

– Dùng cho những người huyết áp thấp, tiền đình.

– Thích hợp cho nữ giới trong giai đoạn tiền sinh sản, tăng khả năng sinh sản và thụ thai.

– Phụ nữ bế kinh, tử cung lạnh, rối loạn nội tiết, đau bụng kinh, trứng lép, sạm da, sắc mặt kém tươi, người gầy ăn ngủ kém, chân tay lạnh.

Liều dùng:

Ngày dùng 2 lần (sáng-chiều), mỗi lần 2 viên. Dùng trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng và uống nhiều nước.

Với liều duy trì: ngày dùng 1-2 viên tùy từng trường hợp và tùy vào sản phẩm dùng cùng để đưa cơ thể về trạng thái ổn định, tốt nhất.

Nên bổ sung tối thiểu 3 hộp để đạt hiệu quả cao.

https://ecosiberia.com.vn/vien-bo-huyet-siberia.html

……………………………………………………………………

Sản phẩm của Công Ty TNHH Eco Siberia Việt Nam

Liên hệ: 02462592225 hoặc 0969896777 để được hỗ trợ.